Hội Nông Dân xã An Đồng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản
Ngày 10/11/2021

Hội Nông Dân xã An Đồng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Chiều ngày 09/11/2021 tại nhà văn hóa xã An Đồng (Quỳnh Phụ), Trung Tâm Khuyến Nông  tỉnh Thái Bình phối hợp với Hội Nông Dân  xã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản. Tham dự lớp tập huấn có Đồng chí Nguyễn Thị Thương Huyền – Phó Trưởng phòng khảo nghiệm cùng các cán bộ kỹ thuật Trung Tâm Khuyến Nông tỉnh, Trạm Khuyến Nông Huyện, Các Đồng chí trong Ban Chấp Hành Hội Nông Dân xã và 50 hội viên Nông Dân là các chủ hộ chăn nuôi bò trong toàn xã.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị tập huấn các hội viên được trang bị kiến thức, kỹ thuật về chăn nuôi bò sinh sản, kỹ thuật về chuồng trại, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến và bảo quản cỏ, ngô sinh khối cho bò, chăm sóc nuôi dưỡng, chọn giống bò, phương pháp vệ sinh khử trùng tiêu độc chuồng trại, phòng trừ dịch bệnh và công tác thú y… Đặc biệt các hội viên được giảng viên truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm phát hiện các loại bệnh thường mắc ở bò đồng thời hướng dẫn kỹ thuật tiêm để phòng và điều trị bệnh cho bò.

Hội nghị tập huấn chăn nuôi bò sinh sản  góp phần đẩy mạnh phát triển chăn nuôi bò, tăng thu nhập cho nông dân., Dự kiến Hội ND xã sẽ tuyên truyền vận động hội viên tiếp tục phát triển  đàn bò trên địa bàn xã đồng thời thành lập các tổ hợp tác chăn nuôi bò tại các chi hội, khai thác tốt thế mạnh để duy trì tổng đàn bò luôn ổn định, nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phạm Minh Tuấn – CT HND xã An Đồng (QP).

Bạn đánh giá: