Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân quý III năm 2021
Ngày 29/10/2021

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân quý III năm 2021

Chiều ngày 29/10/2021, UBND An Đồng đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.   

Media/41_AnDong/FolderFunc/202110/Images/anh-hn-20211029044542-e.jpg

Tại buổi gặp mặt, đồng chí chủ tịch UBND xã đã thông tin những kết quả đạt được trong 10 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021 cụ thể như sau:10 tháng đầu năm tuy gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng xã nhà vẫn giành được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực phát triển phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng chính quyền và các đoàn thể vững mạnh. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 141 tỷ 594 triệu đồng. Trong đó nông nghiệp chiếm trên 82%, ngành nghề chiếm 67%, dịch vụ thương mại chiếm trên 78% kế hoạch năm. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các đoàn thể từ xã đến cơ sở tập trung quyết liệt chỉ đạo,triển khai và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và khai thác, sử dụng hiệu quả. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân bảo vệ, duy trì , nâng cao các công trình kết cấu hạ tầng, các cơ sở, thiết chế văn hóa, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục ngày được nâng lên, công tác y tế, vệ sinh môi trường được đảm bảo.

Media/41_AnDong/FolderFunc/202110/Images/phat-bieu-hn-20211029044721-e.jpg

Ảnh: Đại điện người dân tham gia phát biểu ý kiến

 Sau khi nghe báo cáo khái quát về kết quả phát triển kinh tế, văn hóa xã hội 10 tháng đầu năm 2021, các Đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, có 7 ý kiến phát biểu  đề xuất, các ý kiến tập trung chủ yếu vào các nội dung vệ sinh môi trường, điện nước sinh hoạt, đất đai, văn hóa thông tin, giáo dục, y tế, tình hình ANTT –ATGT, kiến nghị với những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã an đồng  tiếp tục có nguồn kinh phí hỗ trợ các thôn làng nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng, sửa chữa nhà văn hóa và các sân thể thao tại các thôn theo đúng tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống cho nhân dân, đặc biệt đối với các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,  người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại cơ sở. Công an xã cần giải quyết nhanh gọn, giảm bớt thủ tục hành chính cho nhân dân khi đến làm việc.

Media/41_AnDong/FolderFunc/202110/Images/anh-hn2-20211029044657-e.jpg

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Chủ tịch UBND xã và một số ban ngành chuyên môn của xã đã tiếp thu và trả lời cụ thể từng nội dung thuộc thẩm quyền của từng đại biểu đã kiến nghị. Một số nội dung kiến nghị vượt thẩm quyền các đồng chí đã  tiếp thu trình lên cấp trên xem xét, giải quyết và sẽ có văn bản trả lời trong thời gian sớm nhất để đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân./.

 


Tổng lượt xem bài viết là: 24
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác